Thứ Hai, 14 tháng 4, 2014

ĂN MĂNG TÂY SẠCH - LOẠI RAU NGON QUÝ GIÚP TĂNG CƯỜNG SINH LỰC


Anh nào nàng bỏ em chê
....Xơi ngay măng sạch thiếp mê chàng liền
.......Chị nào nét mặt cạn tiền
...........Dùng ngay măng sạch ưu phiền quên ngay
.................Cô nào muốn hát thật hay
....................Làm luôn măng sạch biết tay các người
........................Em nào vướng bệnh hay lười
............................Luộc măng tây sạch nụ cười thêm duyên
................................Ông già muốn đẹp hơn tiên
.....................................Nước măng tây sạch bà khen tức thì


Thím ơi dùng thử măng đi
.....Ngon giòn bổ rẻ sao kỳ diệu ghê
.........Chú nào rảnh nhớ thăm quê
..............Mua em măng sạch đem về mẹ thương
..................Dì nào thích dượng lên hương
.......................Ăn măng tây sạch ra đường hiên ngang
...........................Bác nào nhiễm mỡ trong gan
................................Nước măng tây sạch giúp tan ra dần


Bé nào muốn được anh nâng
Ăn măng tây sạch anh vâng lời hoài
Mẹ ơi thích lắm tiền xài
Bán măng tây sạch đếm ngày tới đêm


Trộn chung tôm thịt bột nêm
.....Dù chay hay mặn cứ thêm măng vào
.........Để nguyên hay xắt nhỏ nào
.............Súp măng với trứng hoặc xào đều ngon
..................Bó măng tây sạch con con
......................Lấy lòng cha vợ mẹ con nhà nàng
..........................Ăn măng ta hát tình tang
..............................
.Càng ăn càng khoái lại càng thêm vui

Gọi ngay
093 893 0873 đại lý măng tây sạch 






3 nhận xét:

  1. bà bầu, trẻ em, thanh niên, người già, người béo phì, người ăn chay,...hãy tìm ngay loại rau "vua" này để thưởng thức nhé. Măng tây là món quà của tình yêu!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. các bạn hãy tìm công thức chế biến món ăn măng tây, có bao la trên mạng và các sách hướng dẫn, quan trọng là những câu chuyện vui trên bàn ăn khi ta cùng nhau thưởng thức, những tình cảm thân thiết dành cho người yêu quý...Chúc các bạn đem lại niềm vui cho gia đình hơn nữa, không chỉ ở món măng tây ngon bổ này

      Xóa
  2. Từ lâu, măng tây đã được trồng và sử dụng ở nhiều nước châu Âu

    Măng tây có tên khoa học là Asparagus officinalis thuộc loại thực vật một lá mầm, thuộc bộ loa kèn, có thân rễ sống dai. Măng tây được chia thành nhiều nhóm, tùy vào màu sắc của chồi măng mà có các loại: măng tây xanh, trắng, tím… Măng tây từ lâu đã xuất hiện và được sử dụng phổ biến tại các nước Âu, Mỹ… Ngày nay, măng tây được trồng khắp các vùng ôn đới và cận nhiệt đới. Các quốc gia sản xuất nhiều măng tây : Pháp, Mỹ, Tây Ban Nha, Mê hi cô, Peru, Đức… Tại Việt Nam, măng tây được trồng ở một số tỉnh miền Bắc, Đà Lạt…, việc trồng măng tây cũng khá công phu và tốn rất nhiều thời gian chờ thu hoạch.

    Dinh dưỡng tối ưu của măng tây

    Măng tây được xem là loại rau chứa nhiều chất xơ, nước và các vitamin. Thành phần dinh dưỡng của măng tây gồm có: chất đạm, béo, chất xơ, canxi, sắt, kẽm, đồng, ax ít folic, ax ít Ascorbic… Măng tây ngoài là một loại rau ăn giàu dinh dưỡng còn được xem là một dược liệu quý. Từ lâu, các quốc gia Phương Tây thời cổ đại (Hy Lạp, La Mã) đã biết sử dụng măng tây để chữa bệnh (táo bón, suy thận). Thật vậy, với ưu điểm giàu chất xơ nên măng tây rất lợi cho đường tiêu hóa, giúp các vi khuẩn có lợi cho đường ruột tăng trưởng, phòng và trị các chứng táo bón. Ngoài ra, măng tây còn được xem thực phẩm giúp lợi tiểu, giúp ổn định kinh nguyệt ở phụ nữ, giảm stress, tăng cường sức khỏe tình dục.

    Bảo vệ tim và ngăn ngừa suy tĩnh mạch

    Măng tây chứa nhiều potassium, folate giúp điều hòa, ổn định huyết áp, giúp cho tim khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh xơ vữa động mạch, bệnh đột quỵ tim mạch. Bên cạnh đó, trong cây măng tây còn có dược chất Asparagin được sử dụng trong điều trị bệnh tim mạch. Đối với các bệnh suy tĩnh mạch, măng tây còn là dược liệu tốt để điều trị (vì trong măng tây chứa nhiều hợp chất flavonoid) giúp cơ thể cải thiện tuần hoàn máu, cố các mạch máu. Những người bị suy tĩnh mạch dùng măng tây thường xuyên sẽ rất có ích.

    Măng tây tốt cho phụ nữ mang thai

    Những phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai được khuyên dùng măng tây thường xuyên, điều này rất tốt cho sự phát triển của bé. Măng tây còn là loại thực phẩm giúp các bà mẹ lợi sữa. Có thể dùng măng tây nấu canh, súp tùy thích.

    Cần lưu ý để món ăn chế biến từ măng tây được ngon nên chọn mua măng tây thật tươi, nên rửa thật sạch, kỹ lưỡng. Nên chẻ măng ra để nấu sẽ thấm gia vị nhiều hơn. Măng tây có thể chế biến các món: súp măng tây, măng tây xào giòn, chả măng tây, gỏi măng tây….

    Trả lờiXóa